Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014

Lễ giỗ Đức khai trấn Hà Tiên: Mạc Cửu (26/6-28/6 âm lịch)Lễ Giỗ Đức Khai trấn Mạc Cửu tại Hà Tiên được duy trì trong nhiều năm qua. Riêng những năm trở lại đây, nhờ sự quan tâm của chính quyền, Ban Quản lý Di tích lịch sử- văn hóa Núi Bình San và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, lễ giỗ đã được nâng cao về nội dung cũng như hình thức tổ chức, thu hút hàng vạn lượt người đến tham quan cúng tế; trở thành ngày hội truyền thống trong nhân dân vùng biên giới Hà Tiên. Qua đó nhắc nhở giáo dục và nâng cao lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân có công khai phá non sông bờ cõi, động viên mọi người nâng cao lòng yêu nước, ra sức đoàn kết giữ gìn quê hương, giữ gìn biên giới Tây Nam của tổ quốc.

  • Phần lễ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 25-26/5 âm lịch.
  • Phần hội diễn ra trong 3 ngày:  ngày 11/5-13/5 Tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng thị xã Hà Tiên tại Trung tâm Văn hóa - thể thao thị xã Hà Tiên và các hoạt động văn hóa thể thao khác.
  • Phần lễ diễn ra tại đền thờ họ Mạc dưới chân núi Bình San và công viên tượng đài Mạc Cửu có các nghi thức như: rước Sắc Thần, lễ cúng tế chánh bái, đọc sắc phong, lễ cúng Tiền Hiền Hậu Hiền, chính quyền địa phương, thu hút hàng ngàn lượt nhân dân trong và ngoài tỉnh đến dâng hương tưởng niệm.
  • Phần hội diễn ra trong 3 ngày từ 26 đến 28/6 tại công viên tượng đài Mạc Cửu, sân lễ đài thị xã Hà Tiên với những hoạt động mang dấu ấn truyền thống, gồm: biểu diễn võ thuật, biểu diễn lân sư rồng, tổ chức thi tìm hiểu lịch sử trấn Hà Tiên xưa, hội thi ẩm thực, triển lãm ảnh "Hà Tiên thập cảnh" ... 
* Gọi cho Ad 01655 666 228 để được chỉ đường miễn phí nhé !

Video clip:

Theo: Blogger Hà Tiên 24h tổng hợpBài viết liên quan: