Thứ Bảy, 16 tháng 8, 2014

Quà lưu niệm khi du lịch ở Hà TiênQuà lưu niệm là một trong những vấn đề được khách du lịch đặc biệt quan tâm, nó không chỉ đơn thuần là để đánh dấu một địa điểm nào đó mà chúng ta đã đi qua mà nó còn thể hiện sự chia sẻ niềm vui với người thân và bạn bè. Khi du lịch đến Hà Tiên, các bạn không nên bỏ qua những món quà lưu niệm dưới đây:

1. Đồi mồi, Huyền Hà Tiên
Nghề đồi mồi thuở xưa đã làm giàu khá nhiều gia đình và làm nên danh tiếng Hà Tiên- vùng đất biên thùy với biển đảo bao la. Đây là môi trường lý tưởng để loài sinh vật đẹp đẽ này sinh cư, phát triển và được khai thác chế biến thành những vật trang sức, trang trí và đồ dùng xinh đẹp một cách sang trọng. Những loại trang sức này rất hiếm và cần cẩn trọng khi mua, cần có một chút kỹ năng để phân biệt được các trang sức giả mạo.

Mua ở đâu ?
- Mỹ nghệ Huyền: số 59B đường Lam Sơn, phường Bình San, thị xã Hà Tiên.
- Đồi Mồi và Huyền Phan Văn Thân. Đ/c: 18 Tuần Phủ Đạt, P. Đông Hồ, Thị xã Hà Tiên.

2. Ngọc Trai
Đến với Phú Quốc, Kiên Giang, nhiều du khách không khỏi thích thú trước vẻ đẹp của ngọc trai đất đảo. Thiên nhiên hào phóng ban tặng cho vùng đất này những cảnh quan đẹp, an toàn trước những cơn thịnh nộ của biển cả và là điều kiện tốt để nuôi cấy ngọc trai. Bởi thế, ngọc trai Phú Quốc được xếp trong nhóm ngọc trai đẹp nhất thế giới. Nhưng nếu các bạn không có điều kiện để đến với Phú Quốc, các bạn vẫn có thể mua Ngọc Trai ở Hà Tiên. Các bạn cũng cần có một chút kỹ năng để tránh mua nhầm Ngọc Trai giả nhé.
Mua ở đâu ?
- Cơ Sở Nuôi Cấy Ngọc Trai Phú Quốc Ngọc Thủy - 16, Đường Trần Hầu, TX Hà Tiên, Tỉnh Kiên Giang

3. Áo thun, nón, hàng thủ công mỹ nghệ
Cũng giống như những điểm du lịch khác ở Việt Nam, bạn có thể mua cho mình hoặc bạn bè, người thân một chiếc áo hoặc nón in chữ Du lịch Hà Tiên và một số mặt hàng thủ công mỹ nghệ rất đẹp và bắt mắt.
Mua ở đâu ?
- Khu chợ đêm Hà Tiên - Trung Tâm Thương Mại Hà Tiên, TX Hà Tiên

4. Các mặt hàng có xuất xứ từ Thái Lan
Có thể bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những mặt hàng có xuất xứ từ Thái Lan ở các sạp chợ khác nhưng để mua được đúng các mặt hàng có chất lượng chính gốc từ Thái Lan thì bạn nên mua ở Hà Tiên. Các mặt hàng bao gồm: Dầu cù là Thái Lan, Dầu gió Thái Lan, Dầu nóng Thái Lan, Sữa tắm con Dê Thái Lan, Chăn-gối Thái Lan...
Mua ở đâu ?
- Chợ Bách Hóa Hà Tiên - Trung Tâm Thương Mại Hà Tiên, TX Hà Tiên

* Gọi cho Ad 01655 666 228 để được chỉ đường miễn phí nhé !


Theo: Blogger Hà Tiên 24h / Ghi rõ nguồn hatien24h.blogpost.com khi phát hành lại bài viết nàyBài viết liên quan: