Thứ Năm, 4 tháng 9, 2014

Hướng dẫn tham quan du lịch đảo Thổ Châu hay Thổ Chu (Phú Quốc) bằng tàu 09"Chưa đi chưa biết Thổ Châu
Đi rồi thì biết còn lâu mới về"
Chỉ thế thôi cũng đã nói lên được sự quyến rũ kỳ diệu của hòn đảo này. Không phải vì nơi đây có nhiều dịch vụ du lịch cao cấp, mà vì đến đây bạn mới cảm nhận hết được tình yêu quê hương đất nước, tinh thần dân tộc và trải nghiệm cuộc sống.

Quần đảo Thổ Châu là một quần đảo nằm trong vịnh Thái Lan, ở về phía tây nam đảo Phú Quốc và được xem là ở cực tây nam của Việt Nam. Toàn bộ quần đảo này cấu thành xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nằm cách bờ vịnh Rạch Giá 198 km, đảo Thổ Châu là đảo lớn nhất trong quần đảo và thường được ghi tên là Poulo Panjang (gốc từ tiếng Mã Lai Pulau Panjang, nghĩa là "cù lao dài" hoặc "đảo dài") trên nhiều hải đồ của người phương Tây từ các thế kỉ trước.

Xã Thổ Chu (dân địa phương thường gọi là xã Thổ Châu) có một ấp với bảy tổ tự quản. Toàn xã có 500 hộ gia đình với gần 2.000 người, trong đó phần lớn là lực lượng hải quân và biên phòng lập gia đình và định cư tại đây, còn lại là dân nhập cư. Dân địa phương sống dựa vào những chuyến tàu đánh bắt cá, sản xuất tiểu thủ công nhỏ lẻ, trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt hải sản ven bờ. Bài viết lần này Hà Tiên 24h sẽ giới thiệu đến các bạn những khám phá mới trên xã đảo Thảo Chu này.

Tàu Thổ Châu 09, là một trong những thành viên của đoàn tàu 0 số ngày nào, nay chiến tranh qua đi lại khoác lên mình một sứ mệnh mới: "Nối đất liền với hải đảo xa"Bầu trời Thổ Châu bừng sáng sau cơn giông bão

Những màu xanh tuyệt diệu của cung đường mới mở ven biển


Hòn Xanh quyến rũ trong bức tranh Thổ Chu với tán bàng vuông


Những thảm rêu đọt chuối hòa cùng màu xanh của biển làm ngất ngây, say lòng người khách lạ

Làng chài Bãi Dong nép mình bên vách đá, và biển xanh ngắt.

Những hàng dừa xanh thân quen gần gũi với làng chài ven biển.


Bãi Ngự bình yên lao xao triệu con sóng vỗ về được bao bọc bởi 2 dãy núi vòng cung


Biển trời giao hòa, khiến kẻ lãng du cứ ngơ ngẩn bần thần khôn nguôi


Cầu cảng Bãi Ngự như càng thẳm sâu giữa biển và bầu trời lộng gió bao la


Những hàng dừa cao vút vây quanh đảo cho trái ngọt lành


Những đóa phong ba điểm xuyến thêm vẻ đẹp hoàn hảo của Thổ Chu

Hòn Nhạn hùng vĩ với những vách đá cao thẳng đứng cùng muôn ghềnh đá hiểm trở là bãi chiến trường ác liệt của đá và sóng.


Đá ngàn năm hứng chịu sóng dữ để che chở bình yên cho vạn cánh chim nhỏ bé


Hàng ngàn cây bàng vuông cổ thụ vây quanh đảo như người lính hiên ngang nơi đầu sóng ngọn gió


Ánh hoàng hôn buông và Thổ Chu khoác lên mình một tấm áo huyền bí


Đêm trăng Thổ Chu, huyền ảo và bâng khuâng đến lạ lùng


Làng chài Bãi Ngự chìm sâu trong giấc ngủ sâu


Trên trời cao trăng vẫn vằng vặc sáng tỏ


Mây nhẹ trôi trên những ngọn dừa và thấp thoáng đâu đó những ánh sao đêm lấp lánh.


Để đi Thổ Chu bạn cần phải đăng ký thông tin, chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân là được. Sau khi lên tàu tốt nhất là nhanh chóng thuê ngay một chiếc võng để nằm, vì sẽ giảm say sóng rất nhiều so với nằm ghế. Mà kinh nghiệm là nên chọn những chiếc võng cặp sát tường để tránh bị lắc khi sóng lớn. Tựa mình bên mạn con tàu, nhìn những bọt sóng tung trắng xóa, lòng bạn sẽ lao xao khó tả.

Còn biết bao điều kỳ diệu, đang chờ những cao nhân mặc khách về đây khám phá và trải nghiệm. Và đừng quên "like" và chia sẻ bài viết này để tác giả có nguồn động lực viết tiếp những bài viết khác nhé.

Videoclip:
Bài viết liên quan: