Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

Tâm sự Phù Cừ - tiết mục múa được đánh giá cao nhất tại Hội diễn Văn nghệ quần chúng tỉnh Kiên Giang năm 2014Tối ngày 01/9/2014, tại hội trường Nhà Văn hóa Kiên Giang đã diễn ra lễ Tổng kết và phát giải Hội diễn Văn nghệ quần chúng tỉnh Kiên Giang năm 2014. Hội thi do Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Kiên Giang tổ chức.

Trong số 45 tiết mục dự thi của 15 đơn vị tham gia, có 8 tiết mục được chọn công diễn báo cáo; 9 tiết mục đoạt giải A của các đơn vị Hà Tiên, Kiên Lương, Giồng Riềng, Tân Hiệp, Rạch Giá, Hòn Đất, Châu Thành. Tiết mục để lại ấn tượng và được đánh giá cao nhất là tiết mục múa "Tâm sự Phù Cừ" đến từ đơn vị thị xã Hà Tiên.
Tiết mục múa: Tâm sự Phù Cừ - đơn vị thị xã Hà Tiên
Tiết mục múa: Tâm sự Phù Cừ - đơn vị thị xã Hà Tiên
Tiết mục múa: Tâm sự Phù Cừ - đơn vị thị xã Hà Tiên
Tác phẩm "Tâm sự Phù Cừ" được đạo diễn trẻ và tài năng Huỳnh Tuấn Anh, biên đạo múa Lê Việt cùng các diễn viên và nhóm múa Phương Thành (Hà Tiên) chuẩn bị rất chu đáo nên được ban tổ chức đánh giá là tiết mục có chất lượng nhất ở hội diễn lần này. "Tâm sự Phù Cừ" được phỏng theo tác phẩm "Nàng Ái Cơ Trong Chậu Úp" của nữ sĩ Mộng Tuyết (văn học Hà Tiên).

Ông Nguyễn Văn Sáu - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Kiên Giang - Trưởng Ban Tổ chức đánh giá cao về chất lượng của hội diễn lần này. Riêng phần thi Duyên dáng Kiên Giang, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Bảo Như của đơn vị huyện Giồng Riềng; giải Nhì là thí sinh Bùi Tú Anh của đơn vị huyện Gò Quao và giải ba thuộc về Lê Thị Phương Trinh của huyện Kiên Hải. Thí sinh đăng quang trong cuộc thi Duyên Dáng Kiên Giang lần này sẽ được tham dự vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014 sẽ diễn ra tại Phú Quốc vào cuối năm nay.

Hội diễn là một sân chơi văn hóa nghệ thuật hữu ích, là dịp để những cán bộ ngành văn hóa gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và là cơ hội để các diễn viên có thể phát huy năng khiếu và sự sáng tạo của mình trên sân khấu lớn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình đài Phát thanh Truyền hình Kiên Giang.
Video clip: Tiết mục múa Tâm sự Phù Cừ

Theo: hatien24h.infoBài viết liên quan: