Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Sốt với mô hình cầu vượt biển Hà Tiên - Phú Quốc (SIM) của nhóm sinh viên thực tậpMô hình cầu vượt biển Hà Tiên-Phú Quốc có tổng chiều dài hơn 45km (dài nhất thế giới) có tên gọi SIM, là báo cáo tốt nghiệp của một nhóm sinh viên trường Đại Học Giao Thông Vận Tải (cơ sở 2) thực hiện vào tháng 5/2016.

Mô hình được minh họa bằng video clip 3D sinh động, bắt đầu từ Mũi Nai và điểm kết thúc là cảng Đá Chồng (phía Bắc đảo Phú Quốc). Cầu vượt có trạm thu phí, xe ô tô và xe tải lớn, xe đạp cũng được phép lưu thông và có hành lang dành cho người đi bộ. Giữa cầu có trạm nghỉ, trạm xăng dầu, bãi giữ xe và nhà ăn.

Tuy chỉ là bài báo cáo tốt nghiệp nhưng khi được chia sẻ lên mạng xã hội, mô hình này nhận được rất nhiều sự quan tâm vì nó mang một ý tưởng đột phá, sáng tạo, và nếu đây là một công trình thật sự thì chiếc cầu này sẽ là chiếc cầu vượt biển lớn nhất thế giới. Bên cạnh một số ý kiến lo ngại như kỹ thuật, vốn đầu tư thì cũng có một số ý kiến lạc quan về nền khoa học tiến bộ Việt Nam sẽ tiếp cận và áp dụng sự tiến bộ này để phục vụ quê hương đất nước.Bài viết liên quan: