Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

500 vị Chư Tôn Đức Tăng Ni di hành khất thực tại Hà Tiên trong mùa Vu Lan 2016Nhằm tưởng nhớ và tôn vinh công ơn đấng sinh thành, nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu và cũng là ngày Tự Tứ của Chư Tôn Đức Tăng sau khi mãn ba tháng an cư. Chư Tôn Đức Tăng Ni gồm 500 vị đã di hành khất thực (còn gọi là lễ Sớt Bát) theo lộ trình từ Chùa Tam Bảo đến Chùa Phật Đà (còn gọi là Chùa Lò Gạch). Được biết, Đại lễ năm nay được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại thị xã Hà Tiên.


Biết được thông tin, bà con đồng bào phật tử đã chuẩn bị từ rất sớm các lễ vật cúng dường hưởng lộc. Ai cũng hớn hở đợi chờ đoàn đi qua để được tận tay đặt vào những chiếc bát những lễ vật cúng dường như bánh ngọt, mì chay, sữa, ... tượng trưng cho lòng thành kính của mình, cầu mong cho cha mẹ và người thân của mình được bình an và nhiều may mắn nhân mùa Vu Lan.

9h30, đoàn bắt đầu di hành từ Chùa Tam Bảo trong sự hân hoan đón chào của nhân dân thị xã. Mặc cho cái nắng, các vị Chư Tôn Đức Tăng Ni vẫn đi chân đất đến hết đoạn đường di hành, ai cũng ướt đẫm mồ hôi nhưng miệng luôn nở một nụ cười hiền từ, thân thiện. Chứng kiển cảnh tượng này, ai cũng dâng trào cảm xúc một cuộc sống yên bình, yêu thương và thánh thiện.

Người Việt Nam từ trước đến nay luôn yêu chuộng hòa bình. Sự lương thiện và nhiều đức tính tốt đẹp khác của người Việt Nam vẫn luôn hiện diện trong tiềm thức.
Xem video clip
Bài viết liên quan: